Thả bước trên bãi cát trắng mịn dài tít tắp bằng đôi chân trần, hòa mình vào dòng nước xanh trong như ngọc bích, chiêm nghiệm cuộc sống bằng những phút giây lắng đọng bởi vẻ đẹp hoang sơ, thanh tĩnh và bình yên đến lạ… là những trải nghiệm khó quên khi đặt chân đến bãi biển Châu Tân – một trong những bãi tắm đẹp nhất Quảng Ngãi mà chưa nhiều người biết đến.

Bãi biển Châu Tân thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chỉ cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 25km, nằm trên cung đường “thiên lý” Sân bay Chu Lai – Cảng Sa Kỳ – hành trình khám phá đảo Lý Sơn, ấy vậy mà bao đời nay bãi tắm sở hữu vẻ đẹp nên thơ này vẫn như “cô thiếu nữ miền biển ngủ quên” như nhiều người yêu cái đẹp thường ví von.

Có lẽ nhờ đường vào bãi biển đẹp đến nao lòng này còn nhỏ, ngoằn ngoèo khó đi cộng với việc nằm nếp mình bên nhiều xóm chài nên thắng cảnh này may mắn chưa bị du lịch hóa, nét hoang sơ, thơ mộng, trong lành vẫn vẹn nguyên.

 

Biển Châu Tân

Về Châu Tân bạn như lạc vào chốn thư thái, tách biệt hoàn toàn với ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị. Đứng trước thắng cảnh mênh mông rộng lớn và đầy thơ mộng này, được hít hà làn gió mát dịu hòa quyện cùng vị mặn mòi của biển cả, tĩnh lặng dõi theo từng nhịp âm rì rào của sóng biển… tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ có cảm giác như thể đang dang tay ôm trọn cảnh sắc tuyệt đẹp này vào lòng, cất giấu và giữ cho riêng mình.

Biển Bình Châu cực đẹp

Biển Bình Châu cực đẹp

 

ĐỌC THÊM  Biển - nỗi nhớ và em

Về Quảng Ngãi trong một chuyến khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, Bác sĩ Tín – một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch của Việt Nam đã bị nét hoang sơ, yên bình của bãi biển Châu Tân mê hoặc. “Tôi đã đặt chân đến rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước trên hành trình công tác và du lịch của mình. Thế nhưng biển Châu Tân có cái gì đó rất riêng, rất đẹp và thanh bình, đúng là mẹ thiên nhiên đã biệt đãi cho vùng đất và con người nơi đây”, Bác sĩ Toàn thích thú sau một lần ghé thăm và mong muốn được nhiều lần trở lại.

Biển Bình Châu siêu đẹp

Châu Tân sở hữu nước biển xanh ngắt một màu, bãi cát trắng mịn sạch sẽ chạy dài, mặt biển lặng sóng, hàng dương xanh mát ngút tầm mắt sẽ níu chân bất cứ ai hướng đến sự yên bình, hoang sơ và mộc mạc. Bằng chứng là đã có rất nhiều người, nhiều gia đình truyền tai nhau chọn nơi đây làm nơi quây quần tắm biển, dã ngoại, cắm trại hay thể thao bãi biển không chỉ một mà rất nhiều lần.

Biển Châu Tân quá đẹp

Bình minh trên biển Bình Châu.

Kéo lưới chiều tà trên biển Bình Châu.

Khách du lịch check in tại biển Châu Tân

Đẹp như tranh vẽ.

Khách du lịch.

 

(Hình ảnh và bài viết tổng hợp trên mạng)

ĐỌC THÊM  Ba Làng An Ver 2.0