Tọa độ Hòn Nhàn trên google.

 

Hòn Nhàn thuộc vùng biển xã Bình Châu (Bình Sơn) là đảo đá trầm tích được tạo ra từ hoạt động phun trào và kiến tạo của vùng trầm tích núi lửa. Xung quanh Hòn Nhàn có nhiều rạn san hô đa dạng màu sắc. Nơi đây là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách.

 

Hòn Nhàn nhìn từ trên cao.

 

Đặt chân đến Hòn Nhàn, chúng tôi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp quyến rũ của cảnh quang nơi đây. Hòn Nhàn cách bờ biển khoảng 10 – 15 phút đi tàu. Ngồi trên tàu của thuyền trưởng trẻ tuổi 9X Phạm Thái Viên, chúng tôi mang theo cảm giác hồi hộp xen lẫn hào hứng khi băng qua từng con sóng. Khoảng 14 giờ, trời êm, lặng gió, trên đường đến Hòn Nhàn ánh mặt trời rực rỡ giúp chúng tôi dễ dàng quan sát, ngắm nhìn từng mảng sinh vật biển lượn lờ trong sóng nước. Từng chùm rong mơ đung đưa, từng đàn cá, tôm nối đuôi nhau bơi lượn…

Hòn Nhàn

Hòn Nhàn trên biển Bình Châu, Quảng Ngãi.

Kết cấu địa chất quần thể đá bazan, đất đá ong, vết tích nham thạch núi lửa phun trào dày đặc, từ trên cao nhìn xuống, lớp đá đen nổi bật được “mẹ” thiên nhiên xếp lớp, nặn ra Hòn Nhàn có hình dáng như trái tim nằm giữa biển cả bao la và đang được từng đợt sóng nước vỗ về, xoa dịu. Dạo vòng quanh Hòn Nhàn, chậm rãi bước qua từng lớp đá đen óng ả được xếp thành từng bậc thang thấp, chúng tôi hòa mình giữa biển, với cảm giác khoan thai.
 
Đứng trên Hòn Nhàn có thể thỏa thích ngắm nhìn biển cả bao la, nhìn về phía Ba Làng An, ngọn hải đăng… Đặc biệt, đảo Lý Sơn hiện ra khá rõ nét.
 
Khi tham quan Hòn Nhàn, du khách sẽ tận mắt thấy rõ bãi rong, bãi hàu nằm trên từng lớp đá. Giữa các khe đá còn tạo thành khoảng 5 hồ nước nhỏ và trên mặt đá là nơi kết tinh những hạt muối trắng. Anh Phạm Đình Thân, ở xã Bình Châu, chia sẻ: “Hòn Nhàn là nơi mưu sinh, nuôi lớn người dân vùng biển này. Ngày trước, mẹ tôi vẫn thường ra Hòn Nhàn vớt muối, đục hàu, bắt cá, tôm… Điều hấp dẫn nhất tại Hòn Nhàn là phong cảnh tuyệt đẹp, nên thơ. Người dân quê tôi mong muốn trong tương lai Hòn Nhàn sẽ là điểm du lịch thú vị, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến”. 
 

Hòn Nhàn mùa rong rêu.

 Hòn Nhàn là điểm lý tưởng để ngắm nhìn hoàng hôn. Đến đây, du khách đừng quên chọn một bãi đá bằng phẳng, nhóm lửa đặt vỉ, nướng từng con cá, tôm, nhum đặc trưng ở vùng biển này. Anh Đỗ Nhuận (26 tuổi), một du khách ở phương xa, hào hứng: “Lần nào đến với Hòn Nhàn tôi vẫn vẹn nguyên như lần đầu tiên. Chúng tôi được hít hà không khí mát lành, tự do bơi lượn ngắm san hô, cá biển và chụp lại những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ hòa cùng cảnh quang hùng vĩ, nên thơ”.

ĐỌC THÊM  Siêu cá mú già suýt tuyệt chủng vì quá thân thiện con người.

Hòn Nhàn

Nước trong vắt.

Du khách ngắm hoàng hôn.

Bài viết và vài hình ảnh từ baoquangngai